Ưu nhược điểm của tấm pin hai mặt kính là gì?

Ưu nhược điểm của tấm pin hai mặt kính là gì?

Nguyễn Hồng Thái
Thứ Hai, 04/12/2023 4 phút đọc
Nội dung bài viết

Tấm pin hai mặt kính

Sự khác biệt giữa tấm pin thông thường và tấm pin hai mặt kính là ở lớp phía sau của tâm pin hai mặt kính được sử dụng bằng lớp kính thứ hai thay vì một lớp nhựa. Những tấm kính đơn này được hỗ trợ bằng các khung xung quanh toàn bộ cấu trúc.

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất đã phát triển tấm pin năng lượng mặt trời hai mặt kính. Thay vì có một tấm nhựa ở phía sau, những tấm này có một lớp kính thứ hai ở phía sau.

Tấm pin năng lượng mặt trời hai mặt kính có các ưu điểm sau đây:

Kính giúp hoạt động ổn định và thực sự không hao mòn:

 • Là sự lựa chọn tốt nhất cho các khu vực có độ ẩm cao như Việt Nam vì nó hoàn toàn không thấm nước và do đó chống ẩm tốt. Vì các tấm như vậy không thấm nước và oxy, quá trình lão hóa của các mô-đun thực sự không xảy ra.

Tăng cường độ tin cậy và độ bền của các cell pin bên trong tấm pin:

 • Tấm pin hai mặt kính không có lớp bảo vệ bằng nhựa phía sau nên hiệu quả trong việc xua tan nhiệt độ, và nó mất ít hiệu năng đi theo thời gian khoảng 30% hiệu suất so với các tấm thông thường.
 • Với việc tạo ra 25% năng lượng nhiều hơn, các mô-đun Kính Đôi thường có bảo hành 30 năm bao gồm cả tấm kính mặt trước.

Tăng Cường Công Suất:

 • Các mô-đun làm từ hai mặt kính có độ bền cao hơn đối với các tác động cơ học và vật lý. Kết quả là, các tấm pin năng lượng mặt trời loại thông thường sẽ uốn cong khi chịu đối mặt với gió, tuyết, mưa đá, hoặc các yếu tố khác. Việc này tạo ra các microcracks, làm giảm hiệu suất của tấm. Với các mô-đun hai mặt kính, các tấm kính phía trước và phía sau có cùng độ dày, và lớp trung tính ở giữa, không chịu bất kỳ căng hoặc co nào. Kết quả là, các tế bào năng lượng mặt trời tích hợp có sự bảo vệ cơ học tốt nhất có thể.

Kháng Phản Ứng Hóa Học:

 • Kính không phản ứng với một số hóa chất và yếu tố môi trường, giữ cho các tế bào năng lượng mặt trời và keo epoxy không bị phản ứng hóa học.

Giảm Căng Thẳng và Biến Dạng:

 • Trong kính đôi, tấm kính ở phía trước và phía sau mở rộng và co lại với cùng tốc độ vì chúng có cùng tỷ lệ mở rộng nhiệt độ. Điều này giúp giảm căng thẳng và biến dạng cho tế bào năng lượng mặt trời trong mô-đun hai mặt kính.
 • Có hạn chế chống cháy tốt hơn so với các tấm thông thường, giúp giảm sự lưu ý đối với các biến đổi trong trường hợp cháy, đặc biệt là nếu các tấm được lắp đặt trên mái.

Gần Như Hoàn Toàn Thiếu Hụt Sự Suy Giảm Do Tác Động Điện Tiềm Ẩn:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời hai mặt kính gần như hoàn toàn không bị tác động đến hiện tượng suy giảm do tác động điện tiềm ẩn (PID) như pin truyền thống.

Giảm Chi Phí Tổng Thể:

 • Trong các hệ thống với tấm pin năng lượng mặt trời kính đôi, điện áp có thể đạt đến 1500 V (trong các mô-đun thông thường chỉ lên đến 1000 V). Điều này giúp giảm chi phí tổng thể của nhà máy năng lượng mặt trời (do chi phí dây dẫn, biến tần mạng, v.v.).

Tạo Ra Nhiều Điện Năng Trong Thời Gian Dài:

 • Do hiệu suất xuất sắc và tuổi thọ kéo dài, tấm pin năng lượng mặt trời kính thủy tinh tạo ra nhiều điện năng hơn. Đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn

Tấm pin năng lượng mặt trời kính đôi hiện đang được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp, sản xuất và các môi trường dân dụ trên toàn thế giới. Các mô-đun Kính Đôi là giải pháp lý tưởng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành công nghiệp điện mặt trời và sự phát triển bên vững của xã hội

Tấm pin năng lượng mặt trời hai mặt kính có các nhược điểm sau đây:

 1. Mặc dù là chất lượng cell pin bên trong tấm pin hai mặt kính được bảo đảm chất lượng vượt trội. Tuy nhiên hai mặt kính nên khả năng nứt vỡ cao hơn tấm pin một mặt kính

 1. Chi phí vận chuyển cao hơn
 • Tấm pin hai mặt kính nặng hơn vì vậy chi phí nhân công vận chuyển cao hơn
 • Tấm pin hai mặt kính dễ vỡ hơn vì vậy chi phí nhân công vận chuyển cao hơn

 

 1. Chi phí sản xuất tấm pin hai mặt kính cao hơn tấm pin một mặt kính vì nguyên liệu sản xuất là thủy tinh đắt hơn nhựa

Ứng dụng của tấm pin hai mặt kính

Sử dụng cho các trang trại 

Sử dụng làm mái thay thế mái tôn phổ biến

 

Công thức tính dòng điện 3 pha áp dụng cho hệ thống điện như thế nào?

Công thức tính dòng điện 3 pha áp dụng cho hệ thống điện như thế nào?

Thứ Năm, 07/03/2024 6 phút đọc

Dựa trên điện áp 220 volt (V) mà bạn đã cung cấp, chúng ta có thể tính toán dòng điện tương ứng với công suất 80 kilowatt (kW). Hãy... Đọc tiếp

Đọc hiểu thông số tấm pin

Đọc hiểu thông số tấm pin

Thứ Bảy, 27/01/2024 12 phút đọc

Thông tin cơ bản Công nghệ Deep Blue 3.0 của JA Công nghệ Half cell 11BB perc cell, sử dụng lắp công nghệ với 11 busbar mỗi cell Chế... Đọc tiếp

Đột Phá Công Nghệ với Pin Lưu Trữ Lithium Univ Áp Thấp và Áp Cao Easyway

Đột Phá Công Nghệ với Pin Lưu Trữ Lithium Univ Áp Thấp và Áp Cao Easyway

Thứ Sáu, 22/12/2023 3 phút đọc

Pin lưu trữ lithium Univ áp thấp và áp cao Easyway được lắp đặt tại Trung Quốc và nhập khẩu về Việt Nam bởi Hùng Việt.... Đọc tiếp

Phân biệt hai loại MC4 phổ biến Leader và Staubli

Phân biệt hai loại MC4 phổ biến Leader và Staubli

Thứ Tư, 06/12/2023 3 phút đọc

Phân biệt giữa đầu nối MC4 Leader và đầu nối MC4 Staubli 1. Thông số Kỹ Thuật In: Kiểm tra trên đầu nối để xem có thông số... Đọc tiếp

Nội dung bài viết