TẠI SAO LẮP ĐẶT TẤM PIN MẶT TRỜI JOLYWOOD N-TYPE TOPCON 2 MẶT KÍNH CHO HIỆU QUẢ CAO

TẠI SAO LẮP ĐẶT TẤM PIN MẶT TRỜI JOLYWOOD N-TYPE TOPCON 2 MẶT KÍNH CHO HIỆU QUẢ CAO

Nguyễn Hồng Thái
Thứ Năm, 30/11/2023 3 phút đọc
Nội dung bài viết

Dưới đây là một trong những nguyên nhân. Mời bạn đọc tham khảo.

Các nhà nghiên cứu làm sáng tỏ hiệu suất năng lượng cao hơn, bí ẩn trong các hệ thống PV thẳng đứng sử dụng tấm pin 2 mặt kính.

Các nhà khoa học ở Hà Lan đã tìm cách tìm hiểu lý do mang lại lợi ích bất ngờ trong các hệ thống PV thẳng đứng và phát hiện ra rằng các hệ thống lắp đặt này có hệ số truyền nhiệt cao hơn nhiều so với các hệ thống lắp đặt theo chiều ngang.

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan (TNO) đã tiến hành một loạt thử nghiệm và mô phỏng để hiểu tại sao các hệ thống PV thẳng đứng có xu hướng mang lại hiệu suất tăng bất ngờ so với các mảng ngang và đã phát hiện ra rằng việc lắp đặt thẳng đứng có nhiệt độ hoạt động thấp hơn nhiều .

“Mặc dù hiệu suất tốt hơn mong đợi đối với việc lắp đặt quang điện hai mặt theo chiều dọc đã được báo cáo tại các hội nghị và hội thảo, nhưng chúng tôi chưa thấy bất kỳ ấn phẩm nào cho thấy điều này đi kèm với nhiệt độ hoạt động thấp hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi đối với quang điện nghiêng cố định độc lập. với tổng lượng bức xạ như nhau,” tác giả đồng nghiên cứu, Bas B. Van Aken, nói với tạp chí PV. “Nhiệt độ hoạt động thấp hơn có tác động tích cực đến điện áp hoạt động và do đó ảnh hưởng đến tổng năng lượng được tạo ra, đặc biệt là trong điều kiện bức xạ cao.”

Trong nghiên cứu “Mô hình nhiệt trong bộ đôi kỹ thuật số của hệ thống PV thẳng đứng giúp giải thích mức tăng năng suất bất ngờ” được công bố trên EPJ Photovoltaics, Van Aken và các đồng nghiệp giải thích rằng điện áp bị ảnh hưởng bởi cả lượng ánh sáng và nhiệt độ của mặt trời lên tấm pin. Khi điều kiện bức xạ tăng, điện áp tăng logarit, trong khi khi nhiệt độ tăng, điện áp giảm, thường là 0,3-0,4% mỗi C.

Van Aken nhấn mạnh: “Đối với một hệ thống tiêu chuẩn, chúng tôi quan sát thấy rằng trong điều kiện bức xạ cao, mức tăng do ánh sáng được bù đắp bằng mức giảm do nhiệt độ hoạt động cao hơn”. “Tuy nhiên, đối với hệ thống dọc, chúng tôi quan sát thấy nhiệt độ vận hành không tăng nhiều và điện áp tăng giảm ít nhiều đều cân bằng.”

Họ cũng xác nhận rằng tấm PV dọc hoạt động ở mức chênh lệch nhiệt độ so với môi trường xung quanh “gần bằng một nửa”, điều mà họ cho biết mang lại hiệu suất năng lượng hàng năm cao hơn 2,5%.

Van Aken kết luận: “Những kết quả này cho thấy tầm quan trọng của việc kiểm tra các điều kiện hoạt động thực tế của các ứng dụng mới nổi của tấm pin mặt trời”. “Chúng tôi kỳ vọng rằng hiệu ứng này sẽ giúp sản lượng điện hàng năm tăng 2-3%, nhiệt độ vận hành thấp hơn có tác dụng làm chậm cơ chế suy thoái và hiệu ứng này có thể rõ ràng hơn ở những địa điểm có điều kiện bức xạ cao hơn.”

Công thức tính dòng điện 3 pha áp dụng cho hệ thống điện như thế nào?

Công thức tính dòng điện 3 pha áp dụng cho hệ thống điện như thế nào?

Thứ Năm, 07/03/2024 6 phút đọc

Dựa trên điện áp 220 volt (V) mà bạn đã cung cấp, chúng ta có thể tính toán dòng điện tương ứng với công suất 80 kilowatt (kW). Hãy... Đọc tiếp

Đọc hiểu thông số tấm pin

Đọc hiểu thông số tấm pin

Thứ Bảy, 27/01/2024 12 phút đọc

Thông tin cơ bản Công nghệ Deep Blue 3.0 của JA Công nghệ Half cell 11BB perc cell, sử dụng lắp công nghệ với 11 busbar mỗi cell Chế... Đọc tiếp

Đột Phá Công Nghệ với Pin Lưu Trữ Lithium Univ Áp Thấp và Áp Cao Easyway

Đột Phá Công Nghệ với Pin Lưu Trữ Lithium Univ Áp Thấp và Áp Cao Easyway

Thứ Sáu, 22/12/2023 3 phút đọc

Pin lưu trữ lithium Univ áp thấp và áp cao Easyway được lắp đặt tại Trung Quốc và nhập khẩu về Việt Nam bởi Hùng Việt.... Đọc tiếp

Phân biệt hai loại MC4 phổ biến Leader và Staubli

Phân biệt hai loại MC4 phổ biến Leader và Staubli

Thứ Tư, 06/12/2023 3 phút đọc

Phân biệt giữa đầu nối MC4 Leader và đầu nối MC4 Staubli 1. Thông số Kỹ Thuật In: Kiểm tra trên đầu nối để xem có thông số... Đọc tiếp

Nội dung bài viết